10 cách làm việc hiệu quả khi đang chán

“Hãy yêu tất cả những điều bạn đang làm, đừng chỉ làm những gì bạn yêu thích”
Khi bạn thấy công việc mình bị nhàm chán, hãy thử 10 điều sau nhé:

1. Luyện tập các kỹ năng làm dịu đầu óc bằng cách tĩnh tâm, thiền, yoga hoặc chuyện trò tích cực. Như vậy sự chán nản trong công việc sẽ không dẫn đến sự bế tắc, vực bội, mà “nguôi đi” dần.

2. Thiết lập vòng tròn hỗ trợ là một nhóm bạn tốt. Họ có thể làm nhiều nghành nghề khác nhau, nhưng đều có mẫu số chung là giàu sức sáng tạo, tư tưởng tích cực và hay cho bạn lời khuyên hữu ích.

3. Luôn giữ cho đầu óc mình bận rộn, để trí não, cảm hứng được khởi động liên tục. Hơn nữa, cách này sẽ ngăn sự xâm lược của những ý nghĩ lan man, chán nản hay rối ren.

4. Bắt đầu ngày mới bằng những việc đòi hỏi tính sáng tạo bao giờ cũng tốt hơn việc mang tính dập khuôn. Vì chúng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho cả ngày làm việc năng suất của bạn.

5. Khi đã bó tay với một việc, hãy dứt hẳn nó ra, rồi đi tìm đến một kế hoạch nào đó hứng khởi hơn. Sau đó, ta quay lại giải quyết nốt việc với tâm thế vui vẻ, thoải mái cũng chưa muộn. Nên nhớ, “cố quá thành quá cố”.

6. Dọn dẹp, trang trí góc làm việc đẹp đẽ là cách dễ dàng nhưng hiệu quả. Bởi khi thấy nơi làm việc xấu xí, bừa bộn, ta sẽ chẳng thèm bắt tay vào làm mà đã thấy nản.

7. Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy, luôn cần được nghỉ ngơi trước khi làm việc hết công suất. Vậy nên, khi lâm vào tình trạng nao núng đầu óc, hãy dành 15 phút để nghỉ ngơi thực sự.

8. Thay đổi không gian làm việc rất hiệu quả. Thay vì ngồi văn phòng tẻ ngắt, ta có thể ra quán café yên tĩnh, đến công viên mát mẻ hay về nhà ngồi thoải mái. Tất cả sẽ hữu dụng tùy sở thích mỗi người.

9. Làm việc nhóm với công thức brain-strom độc đáo sẽ giúp bạn nghĩ ra cả mớ ý tưởng ngay cả khi chán chường. Bởi làm một mình bao giờ cũng dễ đuối hơn cùng với một nhóm người.

10. Dây dưa việc này qua việc khác, ngày này qua tháng khác sẽ khiến bạn càng lúc càng chán nản, bứt rứt. Vì vậy, phải dứt khoát từng việc một, việc nào ra việc nấy là điều nên làm.

Leave Comments

0389890396
0389890396