NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN IPHONE 3GS? HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC.

Iphone là dòng sản phẩm đang được rất nhiều người sử dụng bởi nó có độ bền cao, tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho người dùng. Có lẽ, thương hiệu Iphone ngày càng được nổi tiếng và ta có thể bắt gặp dòng sản phẩm này rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, một thương hiệu nổi tiếng với thiết kế chắc chắn và có độ bền cao cũng không thể tránh khỏi những lỗi, trục trặc nhỏ. Với những chiếc điện thoại xuất hiện trên thị trường đầu tiên, đánh dấu một bước ngoặt lớn lại càng không thể tránh khỏi.

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone

Iphone 3gs là thế hệ đầu tiên của Iphone ra đời nên trong quá trình sử dụng còn gặp nhiều khó khăn do bị lỗi. Thật là khó chịu khi đang sử dụng mà điện thoại lại bị lỗi phải không các bạn? Chính những lỗi đó làm cản trở công việc cũng như nhu cầu sử dụng điện thoại trong cuộc sống cảu bạn. Vậy mỗi lần bị lỗi, bạn  thường xử lí chúng như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những lỗi thường gặp trên Iphone 3gs và cách khắc phục chúng.

1. Không thể Turn Off

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone-1

Trong quá trình sử dụng, bạn muốn tắt Iphone của mình nhưng lại không thể tắt được, bạn có thể ép nó tắt đi bằng cách khởi động lại. Trước tiên, bạn nhấn và giữ nút Sleep/Wake( nút mỏng hình chữ nhật ở bên phải điện thoại), giữ cho tới khi có thanh trượt “ slide to power off” xuất hiện. Khi ấy bạn sẽ chuyển sang trạng thái tắt. Nếu điện thoại bạn đã tắt bạn có thể nhấn và giữ nút Sleep/Wake để khởi động lại. Nếu khởi động lại Iphone vẫn không hoạt động thì thiết lập lại bằng cách nhấn và giữ cả 2 nút Home và Sleep/Wake cùng một lúc. Bạn phải giữ chúng cho đến khi có chữ “slide to power off” xuất hiện và cứ giữ như vậy cho đến khi thấy biểu tượng Apple bạc xuất hiện, điện thoại bạn sẽ bắt đầu tắt đi.

2. Không thể bật máy

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone-2

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn pin mà không thể bật máy lên được thì bạn phải kết nối với bộ sạc rồi đợi một lát và khởi động lại máy. Nếu Iphone của bạn hết sạch pin thì bạn phải chờ vài phút màn hình mới lên. Nếu phần đỏ của pin nhấp nháy 3 lần và màn hình đen trở lại nghĩa là không sạc được và lỗi do pin máy.

3. Iphone 3gs không thể kết nối Internet

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone-3

Mỗi khi bạn muốn truy cập Internet nhưng không thể kết nối wifi, GPRS hay 3G hãy reset lại máy như ở mục 1 hướng dẫn. Nếu điện thoại của bạn vẫn không vào được mạng thì bạn cần cài đặt lại các thiết lập mạng của Iphone. Bạn vào Setting bấm chọn General rồi chọn Reset và bấm vào Reset Network Settings. Bạn có thể cần phải nhập lại mật khẩu đã lưu vào điện thoại trước đó và nếu bạn không nhớ chính xác thì cần phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để có thể cài đặt được các thiết lập chính xác nhất.

4. Iphone 3gs không thể kết nối wifi

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone4

Nếu Iphone của bạn không thể kết nối được với wifi thì bạn cài đặt lại như ở trên. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với iTunes và tiến hành cập nhật cũng như khôi phục lại iOS để khắc phục vấn đề. Iphone của bạn không thể kết nối với wifi cụ thể mà bạn thường dùng thì bạn nên tắt để dò lại. Bạn nhấn vào Setting chọn wifi rồi ấn vào mũi tên ngya bên cạnh của wifi đó và ấn Forget this Network. Sau đó bạn nên dò lại wifi mà nhập mật khẩu wifi nếu mạng wifi đó yêu cầu.

5. Nút Home không hoạt động

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone-5

Nút Home có vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với điện thoại Iphone. Bởi vậy, khi nút Home không hoạt động sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần khắc phục chúng bằng cách cập nhật hoặc khôi phục lại iOS thông qua iTunes hãy luôn nhớ chọn chế độ thiếp lập như một iPhone mới.

6. Iphone 3gs gặp vấn đề với IOS 4

nhung-loi-thuong-gap-tren-iphone-6

Rất nhiều người đang sử dụng Iphone 3gs cho biết IOS 4 gây ra lỗi chạy chậm  thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên cùng với hàng loạt các vấn đề khác trên thiết bị của họ. Vì vậy, bạn nên cấp nhật bản IOS mới,nếu bản cập nhật mới hiệu quả bạn hãy vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm Spotlight bằng cách vào Settings chọn General. Tại đây nhấn chọn Home sau đó chọn Spotlight Search và vô hiệu các tùy chọn hiện ra bằng cách bấm vào chúng để loại bỏ các dấu tích bên cạnh các tùy chọn đó. Sau đó thoát khỏi menu Settings.

Những lỗi ở trên rất hay thường gặp với Iphone 3gs,bởi vậy nên chúng tôi đã đưa ra cho bạn những cách khắc phục. Hi vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn giải quyết nhanh các lỗi trong mọi trường hợp mà Iphone 3gs gây ra.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN IPHONE 3GS? HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC.
Đánh giá bài viết

Tag mới:

  • Tác giả: Quản Trị Viên